Hướng dẫn khắc phục lỗi hở sáng màn hình tivi LCD Sony

Ngày đăng: 15/06/2016 - Lượt xem: 1336
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Để khắc phục lỗi hở sáng màn hình tivi LCD Sony một cách triệt để, hiệu quả nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên của trung tâm uy tín. 

Khắc phcuj màn hình tivi LCD SONY bị hở sáng

Màn hình tivi bị hở sáng là một trong các sự cố thường gặp của tivi LCD. Lỗi này tuy không nghiêm trọng nhưng nó nó khiến xem cảm thấy khó chịu khi có ánh sáng hắt ra ở xung quanh các cạnh hoặc góc màn hình. 

Bài viết dưới đây, trung tâm bảo hành tivi Sony uy tín sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này. 

Các nhận biết màn hình tivi LCD Sony bị hở sáng

Hiện tượng này có thể xuất hiện không rõ ràng trên tivi LCD. Thông thường nó chỉ được phát hiện khi tivi phát những hình ảnh có nền tối. Do đó, để kiểm tra xem vô tuyến có bị hở sáng không, bạn có thể làm 1 trong 2 cách sau:

  • Mở chương trình có nền tối 
  • Kết nối tivi Sony với laptop và cho nó hiển thị 1 bức ảnh màu đen

Nếu thấy ở các cạnh, góc màn hình tivi xuất hiện mảng sáng bất thường thì chứng tỏ màn hình tivi của bạn đã bị hở sáng. 

Nguyên nhân màn hình tivi LCD Sony bị hở sáng

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố hở sáng màn hình, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Nguồn sáng trên màn hình tivi phân bố không đồng đều. Chúng tập trung nhiều và lệch về một vị trí nào đó dẫn đến chỗ thì sáng quá, chỗ thì tối quá.
  • Màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của nó
  • Lỗi lắp ráp của nhà sản xuất không chuẩn xác giữa đèn nền và màn hình khiến ánh sáng bị rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh của màn hình gây nên hiện tượng hở sáng.

Cách khắc phục màn hình tivi LCD Sony bị hở sáng

Để khắc phục sự cố này bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Tuy nhiên, muốn khắc phục triệt để thì tốt nhất bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật của trung tâm bảo hành tivi Sony uy tín hoặc gọi 0902.528.528 để được tư vấn, trợ giúp.