Khắc phục kính 3D tivi Sony không hoạt động

Ngày đăng: 30/03/2016 - Lượt xem: 813
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Hướng dẫn cách tự khắc phục sự cố kính 3D Sony không hoạt động tại nhà đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả cao. 

KHẮC PHỤC KÍNH 3D SONY KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Kính 3D không hoạt động đồng nghĩa với việc xem tivi 3D bị gián đoạn. Do đó, khi kính gặp vấn đề bạn cần khắc phục để có thể tiếp tục thưởng thức chương trình cũng như bảo vệ sự an toàn cho mọi người.

Ở chuyên mục trước, chúng tôi đã hướng dẫn kich hoạt kính 3D Sony. Tuy nhiên, khi kính gặp phải sự cố thì phải xử trí ra sao?, trung tâm vẫn chưa đề cập đến vấn đề này.  Chính vì vậy, kỳ này chúng tôi xin chia sẻ cách sửa kính 3D không hoạt động ngay tại nhà. 

Sửa kính 3D không hoạt động

Nguyên nhân kính 3D không hoạt động

  • Chưa kích kích hoạt kính 3D
  • Dùng kính không phù hợp với tivi
  • Kính bị hết pin
  • Kính đặt gần các thiết bị điện tử

Cách khắc phục kính 3D Sony không hoạt động

1.    Chưa kích kích hoạt kính 3D

Trường hợp kính không hoạt động là do chưa được kích hoạt. Bạn vui lòng tham khảo bài viết Hướng dẫn kich hoạt kính 3D Sony để khắc phục. 

2.    Dùng kính không phù hợp với tivi

Mặc dù kính 3D nói chung và nhiều loại kính 3D khác có thể dử dụng cho nhiều tivi 3D khác nhau nếu thực hiện lại kích hoạt. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp việc sử dung kính không phù hợp với loại tivi có thể dẫn đến không hoạt động. Do vậy, bạn cần chắc chắn kính đang sử dụng đúng hãng với tivi. 

Nếu không đúng hãng, bạn nên chú ý mua kính ở chính trung tâm bảo hành của hãng tivi Sony để được đảm bảo. 

3.    Kính 3D bị hết pin

Đây là một nguyên nhân thường thấy dẫn đến kính không hoạt động. Do đó, nếu phát hiện không có đèn báo xanh hoặc đỏ khi bật nguồn kính. Bạn nên kiểm tra pin của kính. Kính hết pin thì chắc chắn phải thay pin mới. Người dùng nên đọc sách hướng dẫn để chọn loại pin thay thế phù hợp.

4.    Kính đặt gần các thiết bị điện tử

Nếu đã kiểm tra và thực hiện khắc phục theo các hướng dẫn trên mà kính vẫn không hoạt động thì có thể do kính đặt gần các thiết bị điện tử hoặc có vật cản. Do đó, bạn cần di chuyển các thiết bị đó ra xa khỏi kính để đảm bảo kính hoạt động bình thường.